คุยโม้โอ้อวด สไปเดอร์แมน โฮมคัมมิ่ง

Spider Man Homecoming

ในหนังเรื่อง Spider Man Homecoming เราจะไม่ได้เห็นแค่ ปีเตอร์ ปาร์คเกอร์ ออกบู๊โผนโจนทะยานพิทักษ์เมือง แต่เขายังมีหน้าที่ที่ต้องรีบกลับบ้านมาทำโฮมเวิร์คให้เสร็จก่อนจะถูกโดนปลด

นอกจากจะเต็มไปด้วยอะไรใหม่ๆ อีกจุดสองจุดที่ทำให้เป็นแฟน Marvel สนใจหนังเรื่องนี้สุดขีดเลยก็คือ MARISA TOMEI (เมริซา โทเม) รับบทเป็นป้าเมย์ นักแสดงสาวสวยไม่สร่างวัย 52 ปี ที่ทำให้ใครหลายคนอยากเป็นแมงมุมขยุ้มหัวใจคุณป้าที่น่ารักไม่พอ คุณป้าเมย์ยังแซ่บขึ้นกว่าเวอร์ชั่นก่อนอีกไม่รู้กี่เท่าตัว

ด้วยความใสจนทำให้อายุเป็นแค่ตัวเลขของป้าเมย์ก็ทำ สไปเดอร์แมน โฮมคัมมิ่ง เหมาะเหม็งที่จะเติมพื้นที่ให้กับฮีโร่เศรษฐีขี้หม้อที่พึ่งโดนเลขาหวานใจทิ้งไปอย่าง โทนี่ สตาร์ค มาอยู่ในหนังได้อย่างพอเหมาะพอเจาะ ใครเป็นติ่งป้าเมย์ก็อย่าเพิ่งร้อนใจปาไข่เน่าใส่ป๋า เพราะบทบาทที่แท้จริงของโทนี่ในเรื่องนี้ของเขาไม่ได้มาหม้อคุณป้าเมย์ แต่เขามาเป็นป๋าดันให้กับคุณน้องมือใหม่ด้วยการทำตัวเป็นสายเปย์แจกชุดอัพเกรดใหม่ที่มาพร้อมกับ 7 ความไฮเทค โลโก้แมงมุมตรงหน้าอกที่สามารถแยกออกจากกันกับชุดกลายเป็นโดรนออกไปสำรวจตรวจตา แล้วส่งข้อมูลกลับมาที่ชุดได้ และเครื่องสะกดรอยตามของไอ้แมงมุมที่มีการอัพเกรดใหม่ด้วยการแสดงภาพแบบโทรแกรมพ่วงกับระบบ GPS ที่ซับซ้อนขึ้นไม่พ้นสายตาป๋าแน่นอน

ต่อมาก็เป็นเครื่องยิงกับดักอัตโนมัติใช้จับเป้าหมายที่พุ่งเข้ามา อีกส่วนก็คือปีกใยแมงมุมที่ทำหน้าที่เป็นคล้ายเครื่องช่วยร่อนในแบบ Comic ตาแมงมุมที่จะสามารถบ่งบอกอารมณ์ได้แล้วยังสะท้อนหน้าที่ที่หลากหลายของชุดได้ด้วย เมื่อเปลี่ยนชุดไอ้แมงมุมสู่โหมดใหม่ตาก็จะเปลี่ยนไปตาม รวมไปถึงชุดที่มีการปรับให้เข้ากับรูปร่างผู้ใช้ได้อัตโนมัติ หมดปัญหาการถอดใส่ชุดอย่างเหมือนหนังเวอร์ชั่นเก่ากันสักที และสุดท้ายแต่ไม่ท้ายสุด เครื่องยิงใยที่อัพเกรดใหม่ที่สามารถยิงใยได้มากถึง 576 แบบตามความต้องการ สำหรับไอเดียนี้ผู้กำกับได้มาจากหน้าหนึ่งใน Comic เล่มแรกๆ ของสไปเดอร์แมนที่อธิบายว่าไอ้แมงมุมใช้ใยของเขาทำอะไรได้บ้าง นอกจาก 7 ความไฮเทคที่ว่านี้ เราเชื่อว่าทีมงานยังมีไอเดียสดใหม่ไว้ขายอีกเยอะ เพราะทำเดอะสตาร์ทั้งทีจะมีหรือที่จะไม่เยอะ ต้องมาลุ้นกันว่าเขายังแอบซ่อนอะไรไว้ให้ ปีเตอร์ ปาร์คเกอร์ ได้ค้นพบอีก